THÔNG BÁO

Thanh niên xứ Lạng hào hứng với chuyển đổi số

        Hưởng ứng tích cực “Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10” và phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên đề xuất các ý tưởng, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, lao động, sản xuất, trong công tác Đoàn tại các cơ quan, đơn vị, Đoàn Khối các cơ quan (CCQ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên với chuyển đổi số” năm 2023.

         Sáng 8/10, tại Hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã đến dự, cổ vũ cho 9 thí sinh đã qua vòng sơ tuyển, tham gia vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên với chuyển đổi số” năm 2023.

         Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Lạng Sơn cho biết: Cuộc thi “Thanh niên với chuyển đổi số” năm 2023 được Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức thành 02 vòng thi. Tại vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hồ sơ của 37/40 cơ sở Đoàn nộp ý tưởng/giải pháp ứng dụng chuyển đổi số về các lĩnh vực học tập, lao động, sản xuất, các lĩnh vực công tác và trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Căn cứ các tiêu chí chấm điểm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 9 ý tưởng/giải pháp xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Đây là những ý tưởng, giải pháp có tính ứng dụng, khả thi và có thể áp dụng trong thực tế.

11120464

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc Chung kết cuộc thi. Ảnh: Duy Chiến

2222046450

                                                         Đoàn khối CCQ tiên phong chuyển đổi số.

3334504106123

Các phần thi được sân khấu hóa. Phần thi của Chi đoàn Tỉnh Đoàn Lạng Sơn thể hiện bán hàng nông sản của địa phương qua mạng, mang hiệu quả cao.

4445601234564

Các ứng dụng công nghệ số vào công việc của các phóng viên trẻ Đài PTTH tỉnh Lạng Sơn

            Tại Vòng chung kết cuộc thi này, các thí sinh trải qua 03 phần thi theo hình thức sân khấu hóa, đó là phần thi chào hỏi, phần thi tìm hiểu kiến thức chung (về các văn bản chuyển đổi số của trung ương, tỉnh Lạng Sơn, của tổ chức Đoàn và phần thi trình diễn ý tưởng, giải pháp chuyển đổi số). Trong các phần thi đều được lồng ghép các yếu tố công nghệ số đến từ Ban Tổ chức theo đúng tinh thần cuộc thi đã đề ra. “Năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên chúng tôi được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai.

              Với tri thức và hoài bão, khả năng sáng tạo, đổi mới, Đoàn thanh niên tỉnh Lạng Sơn nói chung và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nói riêng đã và đang có nhiều hành động cụ thể, thiết thực trong công tác tuyên truyền và thực hiện các mô hình, phần việc góp phần tích cực tham gia chuyển đổi số toàn diện. Đứng trước những thách thức và cơ hội mà cuộc cách mạng lần thứ 4 đem lại, tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan tỉnh luôn xác định tâm thế tự ý thức trang bị những tri thức cần thiết và những kiến thức "kỹ năng số" để theo kịp tư duy thời đại 4.0”, chị Hoàng Thị Thu Trang chia sẻ.

66666120156

Tôn vinh những thí sinh xuất sắc ở vòng Chung kết cuộc thi

77777412560126126

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang (ngoài cùng bên phải) trao Kỷ niệm chương cho các thí sinh xuất sắc

88888850123

Cổ vũ nhiệt tình cho thí sinh dự thi.

99999541232

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự, cổ vũ cuộc thi.

101010101010

                                                          Thanh niên xứ Lạng hưởng ứng chuyển đổi số.

          Ban tổ chức trao 11 giải thưởng cho các phần thi xuất sắc nhất trong cuộc thi (trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba, khuyến khích cùng 2 giải chuyên đề: màn chào hỏi xuất sắc nhất và phần trình diễn ý tưởng, giải pháp xuất sắc nhất). Sau cuộc thi, những ý tưởng về chuyển đổi số gắn với những ý tưởng về chuyển đổi số gắn với từng lĩnh vực công tác tại sở, ngành và công tác Đoàn.

Nguồn: Báo Tiền phong