THÔNG BÁO

Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

Ngày 13/01/2021, Đoàn Khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội Cựu Chiến binh, Công đoàn viên chức tỉnh và 47 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Với chủ đề Tuổi trẻ Đoàn Khối sắt son niềm tin với Đảng” gồm 06 nhiệm vụ trọng tâm và 02 nội dung đột phá, 12 chỉ tiêu thực hiện trong năm 2020, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Khối CCQ tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các Cụm thi đua, cơ sở Đoàn tổ chức trên 340 hoạt động tình nguyện tại cơ quan và các xã trong tỉnh, triển khai và xây dựng 12 công trình thanh niên, trong đó 01 công trình cấp Đoàn Khối xây dựng Nhà văn hóa thôn Trong Là - Tằm Nguyên, xã Tân Liên, huyện Cao Lộc; 11 công trình thanh niên cấp cơ sở gồm lắp đặt điểm rửa tay, thiết bị khu vui chơi thiếu nhi, đổ bê tông cho sân trường, công trình thắp sáng đường quê, tổng trị giá các công trình 320 triệu đồng. Đăng ký giúp đỡ 15 hộ nghèo do thanh niên làm chủ hộ. Thăm hỏi tặng 665 suất quà cho học sinh nghèo, hộ gia đình chính sách, đặc biệt khó khăn trị giá hơn 300 triệu đồng; Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho trên 569 người dân, tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến 233 đơn vị máu. Các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, tích cực đăng tải chia sẻ thông tin trên mạng xã hội; thành lập các đội thanh niên xung kích, phát 1.200 tờ rơi tuyên truyền; 16.900 khẩu trang miễn phí; 720 mũ chắn giọt bắn; 712 lọ nước rửa tay khô; cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày cho nhân dân và các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh... Đặc biệt, Đoàn Khối đăng cai tổ chức thành công "Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XV, năm 2020” với sự tham gia của gần 400 đại biểu đại diện cho hơn 70 nghìn cán bộ, đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp của 26 tỉnh, thành phố phía Bắc với nhiều hoạt động nổi bật, ý nghĩa, tạo dấu ấn trong các tỉnh, ĐVTN và nhân dân trên địa bàn.

200dedaba58155df0c90

Đ/c Phạm Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh và đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của của Ban Chấp hành Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong năm 2021. Đề nghị Đoàn Khối cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của ĐVTN để có những phương thức đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn cơ sở; tăng cường sự chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cụ thể hóa các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng trong các hoạt động của đoàn thanh niên, xây dựng kế hoạch năm 2021 và triển khai về các đoàn cơ sở đồng bộ ngay từ đầu năm; tập trung đổi mới giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các công trình, phần việc thanh niên thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn; quan tâm tới việc bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ Đoàn; nâng cao chất lượng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, đoàn vụ, tạo mối quan hệ gắn kết giữa các cơ sở Đoàn và Cụm thi đua.

3

Đ/c Bùi Thị Giang - Bí thư Đoàn Khối tặng Cở thưởng và Giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Lạng Sơn tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 vì có thành tích xuất sắc trong năm 2020. Ban Thường vụ Đoàn Khối trao cờ thi đua cho 02 Cụm là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; tặng Giấy khen cho 02 Cụm thi đua xuất sắc, 01 Cụm thi đua tiên tiến; tặng giấy khen cho: 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, 26 tập thể và 60 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chào mừng Liên hoan thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp  các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XV, năm 2020 và 14 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Thu Trang - Đoàn Khối CCQ tỉnh