THÔNG BÁO

THẦY GIÁO CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI (06/05/2021)

         Thầy Lương Văn Quý (sinh năm 1988), giảng viên bộ môn Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn là một trong những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN). Không chỉ tham gia hiến máu, thầy còn tích cực trong công tác vận động tuyên truyền HMTN.

179778838 3984833774957215 2621519446713384258 n

      Thầy Lương Văn Quý quê ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Y Thái Nguyên, thầy Qúy đã đến công tác giảng dạy Bộ môn Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn từ năm 2011. Từ khi còn là sinh viên, hiểu được vai trò của máu đối với người bệnh, đã thôi thúc thầy đến với hoạt động HMTN. Trong nhiều năm qua, thầy đã hiến máu được 12 lần. Thầy Quý cho biết: Tôi bắt đầu hiến máu từ khi còn học đại học, khi ấy bạn bè tôi tham gia phong trào HMTN rất đông, do tò mò nên tôi cũng tham gia và tôi nhận ra được ý nghĩa lớn lao của hoạt động HMTN, nên từ đó, tôi thường xuyên hiến máu khi đủ sức khỏe.
      Không chỉ tham gia hiến máu, thầy Quý còn tích cực vận động người thân, bạn bè, sinh viên trường tham gia hoạt động HMTN. Để phong trào HMTN của trường thu hút được đông đảo cán bộ, đồng nghiệp, sinh viên tham gia, thầy Quý cùng một số thầy, cô trong trường đã thành lập Câu lạc bộ HMTN Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, trong đó, thầy Quý giữ vai trò Phó Chủ nhiệm. CLB là nơi giao lưu, gắn kết khoảng 30 thành viên. CLB thường xuyên kêu gọi hưởng ứng các hoạt động HMTN do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động.
      Thầy quý chia sẻ: Tôi hiểu rõ vai trò hiến máu tình nguyện đối với những người cần máu, trong gia đình tôi có thành viên bị mắc bệnh ung thư máu, thường xuyên phải huy động máu từ người thân và từ nguồn máu dự trữ nhưng vẫn không đủ đáp ứng. Nhìn người thân đau khổ vì bệnh, tôi càng quyết tâm tham gia hiến máu và đẩy mạnh hoạt động của CLB HMTN của nhà trường. Tôi tin nếu cả cộng đồng đều có nhận thức tốt đối với hoạt động HMTN thì sẽ không còn tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện, người bệnh sẽ được cứu chữa kịp thời.
Với những nghĩa cử cao đẹp của mình, thầy Lương Văn Quý vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2019. Những cá nhân như thầy Quý đã và đang góp phần lan tỏa hoạt động HMTN – nghĩa cử cao đẹp đến với cộng đồng.
     Nguồn: ĐẠI NGỌC - Báo Lạng Sơn