THÔNG BÁO

BÁC SĨ VÀ CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI BỆNH

Sáng 20/5/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận cháu Nguyễn Tuấn Đạt (6 tuổi, ở xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng), vào viện truyền máu định kỳ do bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng máu dự trữ của Bệnh viện đang khan hiếm trong khi người nhà cháu Đạt đều đang thực hiện cách ly, không thể cho máu. Bệnh viện đã huy động nguồn máu từ các thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống. Nhận được tin báo, bác sĩ Đoàn Anh Đức – Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống đã hiến 1 đơn vị máu, kịp thời truyền cho bệnh nhi.

 

 

dsc 4143 0

                                                    Bác sĩ Đoàn Anh Đức hiến máu cấp cứu bệnh nhi

      Cũng trong sáng 20/5, nhận được thông tin Bệnh viện đang khan hiếm nhóm máu O truyền cho bệnh nhân, các tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Lạng Sơn cũng đã đến đăng ký hiến máu cứu người bệnh. Anh Đào Duy Tùng công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy đã hiến 1 đơn vị máu cấp cứu bệnh nhân Đường Văn Hưng đang điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh – Lồng ngực. Chị Mai Quỳnh Liên công tác tại Văn phòng HĐND-UBND Thành phố hiến 1 đơn vị máu truyền cho bệnh nhi Hoàng Việt Lâm, 11 tuổi ở xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng điều trị bệnh Tan máu bẩm sinh. Anh Nguyễn Hữu Giang ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn hiến 1 đơn vị máu cho bệnh nhân Nông Văn Nam, 15 tuổi, ở Đông Quan – Lộc Bình đang điều trị xuất huyết tiêu hóa.

dsc 4147

               Anh Đào Duy Tùng hiến máu cấp cứu bệnh nhân khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực

dsc 4153

                                   Chị Mai Quỳnh Liên hiến máu truyền cho bệnh nhi Hoàng Việt Lâm

dsc 4158

                                       Anh Nguyễn Hữu Giang hiến máu cho bệnh nhân Nông Văn Nam

             Hiến máu cứu người bệnh là nghĩa cử cao đẹp của bác sĩ và các tình nguyện viên, thể hiện sự nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ đối với cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm khan hiếm máu do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Qua đây, nét đẹp về tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc ta lại một lần nữa được khẳng định và phát huy, đem lại niềm tin, hi vọng sống cho nhiều người bệnh, giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn.